HomeHọc lái xe

Thực trạng học lái xe ô tô hiện nay ở tphcm ra sao?

Like Tweet Pin it Share Share Email

Thực trạng học lái xe ô tô hiện nay ở tphcm ra sao?

Một khảo sát thực tế cho thấy hơn 95% học viên sau khi có bằng lái xe ô tô đều không tự tin cầm lái, rất dễ gây ra tai nận giao thông nghiêm trọng, góp phần làm mất đi nền văn hóa giao thông tại Việt Nam. Thực trạng đào tạo và học lái xe ô tô tại tphcm hiện nay là một điều đáng quan tâm.

hinh-thuc-hoc-lai-xe-o-to-cau-khach

Thực trạng không học vẫn đậu

Hiện nay tình trạng các trung tâm đào tạo rỉ tai học viên việc không cần học cũng thi đậu ngày càng nhiều. Đa phần những trung tâm này thường đánh vào tâm lý học viên không học vẫn muốn đậu với những quảng cáo bao đậu 100% không cần học lý thuyết, muốn đậu chỉ cần chi thêm tiền là được. Thêm vào đó là mức học phí rẻ khiến nhiều học viên xiêu lòng.

Tuy nhiên sự thật đằng sau đó lại không như mong muốn, nhiều học viên còn không có cả tài liệu lý thuyết để tham khảo, chỉ biết đi thi mà không biết một tý gì về luật giao thông đường bộ, ý nghĩa các loại biển báo giao thì. Như vậy thì làm sao có thể đảm bảo được an toàn khi tham gia giao thông.

Lý thuyết bao đậu thì đã đành, có nhiều trung tâm còn mạnh miệng cam kết với học viên bao đậu thực hành 100% với nhiều mức học phí khác nhau. Nhưng xin thưa với các bạn rằng theo quy định hiện nay thì toàn bộ quy trình thực hành lái xe ô tô đều do máy tính chấm điểm tự động bất cứ sai phạm của các bạn trên bài thi đều bị phát hiện và trừ điểm ngay, không một ai có thể can thiệp. Do đó việc đảm bảo đậu thực hành 100% là điều hoàn toàn không có.

hinh-thuc-hoc-lai-xe-o-to-cau-khach

Với tâm lý lo lắng sợ sệt, không có thời gian nên nhiều học viên lựa chọn việc chi thêm tiền để bao đậu. Nhưng có một điều các bạn không hề nghĩ đến rằng việc học lái xe ô tô không những có được tấm bằng vi vu tham gia giao thông mà nó còn đảm bảo sự an toàn của bản thân và gia đình của chính bạn. Do đó khi học các bạn nên cân nhắc cẩn thận, tránh bị chiêu dụ bởi những quảng cáo không có thật làm ảnh hưởng đến chất lượng khóa học.

Trung tâm thật giả lẫn lộn

Hiện nay trên địa bàn tphcm có gần 80 trung tâm đào tạo lái xe ô tô từ chính quy cho đến ccas trung tâm trung gian nhỏ lẻ. Các trung tâm cạnh tranh nhau lôi kéo học viên với mức học phí cao thấp khác nhau khiến cho nhiều học viên băn khoăn.

Chỉ cần dạo một vòng trên mạng internet các bạn có thể tìm thấy hàng chục trung tâm đào tạo với những tiêu đề quảng cáo thu hút học phí giá rẻ như: “ Học lái xe ô tô giá rẻ chỉ với 3,5 triệu đồng”, Giảm giá sốc khi đăng ký trọn gói khóa học b2, Ưu đãi cho 20 học viên nhanh tay đăng ký trước” Hay những lời hứa hẹn viễn vong như bao đậu 100%, học phí trọn gói không phát sinh, học và thi đúng khóa trong vòng 3 tháng, thi không đậu hoàn tiền 100%,…

Còn có cả những trung tâm  đưa ra những ưu đãi hấp dẫn khác khiến nhiều học viên thích thú, vội vàng đăng ký ngay. Bởi trên thực tế tâm lý của nhiều học viên đều cho rằng học phí rẻ đơn giản sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều chi phí, hay đảm bảo bao đậu sẽ giúp họ bớt căng thẳng trước kỳ thi,…Tuy nhiên họ chưa nhận thấy được kết quả sau những lời quảng cáo mập mờ của những trung tâm này.

hinh-thuc-hoc-lai-xe-o-to-cau-khach

Với số lượng lớn trung tâm đào tạo lái xe tại tphcm thì khó để phân biêt đâu là thật đâu là giả mạo. Một trong những vấn nạn mà một số trung tâm uy tín gặp phải đó chính là tình trạng mạo danh. Một ví dụ điển hình chính là Trường dạy lái xe Tiến Thành một trong 3 trung tâm hàng đầu về đào tạo lái xe ô tô tại tphcm. Hiện tại trung tâm chỉ có 2 cơ sở đăng ký ghi danh chính là số 35 đường số 11, phường 13, quận 6, tphcm và đường số 45 đường Bùi Đình Túy, phường 26, quận bình thạnh, Tphcm.

 Nhưng lại có một số trung tâm kém chất lượng lấy danh tiếng của trung tâm để thu hút nhiều học viên. Cái tên Tiên Thành bắt đầu có mặt khắp tất cả các quận trên tphcm. Đây chính là chiêu trò của nhiều trung tâm hiện nay, nhiều khách hàng chưa tham khảo kỹ thông tin đã vội đăng ký, học thì không được chất lượng như mong muốn, lại phát sinh đủ các khoản phí, vừa tốn kém vừa mất thời gian. Vì thế để tránh những trường hợp dỡ khóc dỡ cười khi đăng ký học lái xe ô tô thì nên cẩn thận trước khi đăng ký để tránh nhầm trung tâm giả mạo kém chất lượng, không thuộc quản lý của Sở GTVT.

Tóm lại từ những vấn đề trên chúng ta có thể thấy một điều rằng tình trạng học và đào tạo lái xe ô tô tại tphcm hiện nay dường như đang bị bỏ ngõ, nhiều vấn đề bất cập đang diễn ra khiến cho chất lượng học ngày càng giảm, ảnh hưởng tiêu cực đến  an toàn giao thông. Để góp phần giảm bớt tình trạng này các bạn học viên nên sáng suốt cân nhắc trước khi đăng ký học lái xe ô tô tại tpchm để đảm bảo tốt nhát cho khóa học của chính mình. Liên hệ hotline: 0937.999.66 gặp Mr. Trí hoặc website: hoclaixeotocaptoc.com để biết thêm chi tiết

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

11 + = eighteen